Tin tức

Những sai lầm cần tránh khi tự trang trí nhà cửa

Thường thường các quy tắc được đặt ra là để bị phá vỡ, nhưng không phải là tất cả. Có rất nhiều quy tắc trang trí bạn có thể phá vỡ để tạo sự đổi mới, nhưng một số khác luôn cần tuân theo. Những sai lầm được nêu ra ở đây đều phải tuyệt đối tránh.

Chọn đồ đạc quá lớn hoặc quá nhỏ so với không gian

Bạn luôn biết rằng mình không nên mặc quần áo quá rộng hay quá chật, vậy sao lại chọn những đồ vật không vừa với không gian dành riêng cho nó? Đừng khiêng về một chiếc bàn làm việc khổng lồ với cách nghĩ là bạn có thể đặt nó nghiêng nghiêng một chút nếu nó không vừa.


Trước khi đi bàn làm việc văn phòng , nhớ lấy thước dây để đo khoảng không gian, hình dung về vị trí bạn sẽ đặt chiếc ghế hay tủ… Ghi lại kích thước và những lưu ý vào giấy. Việc mua một bàn làm việc chân sắt  quá nhỏ so với không gian cũng tệ không kém, dù có thể bạn sẽ nghĩ rằng mình nên tận dụng khoảng trống thừa để đặt thêm vài món vào chỗ đó. Hãy lên kế hoạch sắp xếp trước, rồi tìm một món thích hợp.

Dùng quá nhiều họa tiết và hình ảnh xung quanh bàn làm việc tại nhà

Đừng mua bất cứ mẫu vải nào vừa mắt. Hãy hoạch định một tông màu chủ đạo cho căn phòng, chọn họa tiết chính, sau đó phối hợp với các họa tiết nhỏ, màu kẻ hay màu trơn để làm tăng hiệu quả cho chọn lựa của mình.
Cách đơn giản nhất là chọn một họa tiết chính, sau đó là một mẫu in họa tiết nhỏ tương thích, và thêm mẫu kẻ sọc hay trơn cùng tông. Sau đó nếu bạn muốn có thêm đồ trang trí nội thất bằng vải, hãy nghĩ đến màu trơn thay vì một kiểu họa tiết khác hẳn.

Bày thảm ngay giữa phòng

Các bàn làm việc đơn giản trong phòng cần có sự kết nối với nhau. Một tấm thảm trên sàn điểm thêm màu sắc và là sự kết nối giữa các đồ đạc nội thất khác, vì vậy nên đặt một phần thảm dưới chân ghế, bàn hay ghế sofa. Một tấm thảm đặt trơ trọi giữa phòng không được neo vào đâu cả không chỉ kém thẩm mỹ mà còn gây mất an toàn. Bạn có thể mắc chân vào rìa thảm hoặc bị trượt chân nếu tấm thảm xê dịch.

Đẩy tất cả đồ đạc tựa sát vào tường

Bạn có thể nghĩ rằng căn phòng sẽ trông rộng hơn nếu ở giữa phòng hoàn toàn trống trải. Nhưng sự thật là ngược lại. Trừ phi bạn sắp tổ chức một buổi khiêu vũ ngay trong phòng, nếu không thì hãy sắp xếp bàn ghế theo nhóm ở chính giữa. Đặt một chiếc khung bàn văn phòng rời khỏi tường với không gian đủ cho một lối đi. Hãy đưa lưng ghế sofa ra ngoài và trang trí với chiếc bàn dài và hẹp đặt sau nó. Hãy chuyển những chiếc ghế ra khỏi góc phòng và bạn sẽ có một không gian cởi mở, thông thoáng hơn cho căn phòng.

Trưng bày tất cả những món đồ sưu tập

Cho dù bạn sưu tập những thứ thú vị từ các chuyến đi như gạt tàn, lọ rắc tiêu, hay những bức tượng sắc sảo, hoặc một chiếc bình thủy tinh lộng lẫy, cũng đừng bày tất cả cùng lúc cùng chỗ. Ý hay nhất là bạn chọn những thứ quan trọng nhất, về giá trị vật chất hay về tình cảm, và tống khứ những thứ còn lại. Nếu bạn không thể bỏ chúng đi, hãy cất vào kho, và thỉnh thoảng đem ra trưng bày thay đổi. Ít hơn luôn luôn tốt hơn.

Đặt gối trang trí ở bất cứ đâu

Bạn có thể mua những chiếc gối trang trí với đủ kích cỡ, hình dáng, màu sắc họa tiết. Nhưng không có nghĩa là bạn có thể sử dụng chúng bao nhiêu tùy thích. Gối là những phụ kiện hữu ích để làm điểm nhấn và làm mềm không gian. Nhưng chúng nên đi kèm với chức năng sử dụng chứ không chỉ trang trí.
Đặt vài chiếc gối lên ghế sofa hay ghế có bề sâu là điều tự nhiên. Đặt trên đầu giường cũng là hợp lý. Nhưng đừng đặt gối trên những chiếc ghế hay giường mà bạn buộc phải lấy chúng ra thì mới ngồi hay nằm được. Những chiếc gối phải luôn đẹp, êm mềm, thoải mái và hữu ích.

Trang trí với những đồ gia bảo dù bạn có thích chúng hay không
Nếu ông cố bạn chọn trang trí với phong cách cổ điển không có nghĩa là bạn buộc phải làm như vậy. Nếu bạn vẫn muốn lưu giữ một cái gì đó để gợi nhớ, hãy chọn một món đặc biệt và dùng nó như một điểm nhấn cho căn nhà. Nhưng ngoài ra hãy cất đi những gì bạn không thích. Không gian bạn sống nên phản ánh chính con người bạn chứ không phải những người đã từng sống ở đó trước bạn.

Bảo vệ đồ đạc bằng khăn phủ

Khăn phủ rất có ích khi dùng để che bớt những phần vải bị mòn rách, hoặc màu sắc và họa tiết của món đồ không phù hợp với cách bài trí của căn phòng. Nhưng bất cứ tấm khăn phủ nào cũng phải có tác dụng trang trí thêm cho món đồ chứ không làm rối chúng.

Tệ nhất là khăn phủ bằng nhựa dẻo trong, trông rất xấu nên phải tránh dùng bằng mọi giá dù bạn muốn bảo vệ lớp vải lụa bọc ghế đắt tiền. Nếu buộc phải che phủ đồ đạc, hãy chọn một mẫu khăn phủ có màu tương đồng với món đồ, hy vọng nó sẽ “ăn” với không gian còn lại và sẽ ít người để ý. Nhớ bỏ chúng ra khi có khách, và thay chúng thường xuyên.

Luôn treo tranh và gương soi ở cùng độ cao

Bạn đã nghe về luật treo tranh ngang tầm nhìn. Nhưng tầm nhìn của mỗi người không đồng nhất. Một người cao 1,8m khi đứng sẽ có tầm nhìn khác với một người đang ngồi. Ở những khu vực chủ yếu bạn sẽ phải đứng (hành lang hay lối vào) hãy treo tranh cao, còn ở phòng ăn hay phòng khách thì treo tranh thấp hơn một chút.

Sử dụng bóng 100 watt cho mọi chiếc đèn

Hiển nhiên là bạn muốn có một chiếc đèn đủ sáng để đọc sách, nhưng nên thiết kế ánh sáng tập trung phù hợp cho từng khu vực chức năng. Với khu vực nấu ăn, bạn cần một bóng đèn góc hay một chiếc đèn nhỏ ở góc kệ. Một chiếc đèn bàn đẹp vừa đủ chiếu sáng máy tính và không gian làm việc. Để kiểm soát ánh sáng tốt hơn, nên lắp bộ chỉnh độ sáng trên tất cả các công tắc đèn tường và dây đèn bàn.

Chọn ghế bàn ăn theo kiểu dáng đẹp mắt thay vì sự thoải mái
Đừng bao giờ làm vậy! Bàn ăn là nơi mọi người tụ tập, tán gẫu, trò chuyện vui vẻ với nhau. Những chiếc ghế phải hết sức thoải mái và vừa vặn quanh bàn ăn. Chúng phải mời gọi mọi người ngồi lại thay vì làm cho ai nấy nhấp nhổm đứng dậy.

Trang trí theo xu hướng mới cả khi nó không hợp với nội thất của bạn
Thật thích thú khi cập nhật ngay các xu hướng trang trí nội thất mới mẻ, nhưng đồ nội thất là những khoản đầu tư tốn kém và bạn không thể thay đổi màu sắc và phong cách xoành xoạch theo từng mùa. Bởi vậy hãy chọn phong cách mà bạn thực sự thích và tìm cách đạt được nó mà không phải tốn nhiều tiền.

Có nhiều cách để kết hợp các xu hướng trang trí vào thiết kế nội thất của bạn mà không cần thay đổi nhiều. Bạn sẽ tiết kiệm tiền nhưng không bị lỗi thời.

Theo HIỀN MAI
Doanh nhân Sài Gòn cuối tuần

sat thep 24h : http://satthep24h.net/ | khach san sai gon : http://khachsansaigon.com.vn/ dich vu ve sinh nha xuong : http://luantranco.com/ mái hiên di động : http://maihiendidong.net.vn/

kiến trúc nam trung lực : http://kientrucnamtrungluc.com/